Tại sao phải sục rửa đường ống nước sinh hoạt

Tại sao phải sục rửa đường ống nước sinh hoạt? Bạn có biết những mối nguy hại tiềm ẩn đến từ nguồn nước sinh hoạt hằng ngày đang sử dụng. Ở bài viết này, công ty Vệ Sinh Gia Nguyễn giới thiệu quý khách hàng rõ các vấn đề trên.

Đóng cặn trong thành ống hệ thống cấp nước là hiện tượng tự nhiên. Chúng có nhiều nguyên nhân do quá trình gỉ bên trong thành ống và do một số tạp chất dễ lắng đọng tạo thành cặn có trong nước.

Tại sao phải sục rửa đường ống nước sinh hoạt
Các cặn bả đóng bên trong đường ống, tích tụ lâu ngày ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây hại

Các tạp chất này là các muối can xi, chủ yếu là cacbonat canxi. Muối canxi có nhiều trong đất ở dạng đá vôi. Chúng rất dễ tan trong nước, đặc biệt trong nước mưa. Vì thế trong nước mặt và nước ngầm đều có chứa muối canxi. Đây là nguồn đầu vào của các nhà máy nước. Hiện tượng lắng đóng cặn càng dễ xảy ra và tăng nhanh khi đồng thời có quá trình gỉ trong thành ống kim loại.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, chất lượng nước trong đường ống chưa sục rửa bẩn gấp 6,5 lần đường ống nước sạch. Do đó, nước từ vòi nhà bạn có thể trông rất sạch, nhưng thực ra rất bẩn.

Vệ sinh đường ống nước sinh hoạt tại Cần Thơ
Cặn bẩn bám, tích tụ lâu ngày bên trong đường ống nước sau 1 thời gian sử dụng

Tùy theo màu nước, có thể xác định các thành phần chất bẩn có trong đường ống: ống nhựa dễ dàng bám bẩn, vì vậy nước từ ống nhựa có màu trắng hoặc xanh nhạt hoặc màu vàng nhạt, đường ống sắt, kẽm dễ bị gỉ sét, do đó, nước màu nâu; Nếu bạn sử dụng nước giếng khoan, bất kể đường ống bằng sắt, kẽm hay ống nhựa, nước rất bẩn và đen.

Tác hại của đường ống nước sinh hoạt lâu ngày không được vệ sinh

 • Đối với những gia đình sử dụng đường ống nước khoan thường dễ bị nhiễm phèn. Trong nước có nhiều phân tử sắt kết hợp cùng oxi tạo nên Oxit sắt ăn mòn dần các thiết bị inox, sắt,…
 • Nước được cấp từ nhà máy nước vẫn chưa phải an toàn tuyệt đối. Bởi lẽ chúng vẫn chứa thành phần Canxi Cacbonat. Sau một thời gian sẽ tạo các lớp kết tủa gây bít đường ống.
 • Bên trong nước được chứa trong bể lâu ngày còn tích tụ nhiều bùn đất, cặn bẩn, tảo, rong rêu,…thậm chí là xác các con vật nhỏ len lỏi vào bên trong bể.

Những loại chất cùng cặn bẩn này tồn tại theo thời gian sẽ tạo nên nhiều loại vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc có hại cho sức khỏe của con người nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Các bệnh có thể gặp phải do nguồn nước bẩn có thể kể đến như đau bụng, tiêu chảy, viêm kết mạc, viêm da, thậm chí ung thư da,..

Dịch vụ vệ sinh đường ống nước sinh hoạt tại Cần Thơ
Dấu hiệu nhận biết nguồn nước nhiễm bẩn

Lời khuyên của chuyên gia, cần vệ sinh đường ống nước sinh hoạt định kỳ 3-6 tháng/lần để bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn. Liên hệ Cty Gia Nguyễn 0932847282 để đăng ký dịch vụ vệ sinh đường ống nước sinh hoạt không dùng hoá chất tẩy rửa!

Những lợi ích khi sử dụng Dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt gia đình tại Cần Thơ của công ty Gia Nguyễn

 • Làm sạch các mảng rêu, cặn bám bẩn lâu năm trong đường ống nước sinh hoạt.
 • Phương pháp xử lý sinh học, công nghệ của Nhật với tốc độ làm sạch hệ thống đường ống nước sinh hoạt  nhanh. Thân thiện và an toàn với nguồn nước, vệ sinh và con người.
 • Dịch vụ vệ sinh cáu cặn đường ống nước, xử lý làm sạch không phải tháo đường ống ra, không gây tổn thương đường ống nước, đảm bảo an toàn với mọi chất liệu đường ống.
 • Xử lý làm sạch được các hệ thống đường ống có cấu trúc phức tạp như đường ống nước nhà dân, đường ống nước sinh hoạt tòa nhà, đường ống nước sinh hoạt chung cư, khách sạn…
 • Dịch vụ vệ sinh làm sạch cáu cặn đường ống nước sinh hoạt có thể làm sạch đến 98 %, mà không làm tổn thương đường ống.
 • Dịch vụ vệ sinh làm sạch đường ống nước sinh hoạt có thể sục rửa được đường ống nước sinh hoạt có đường kính > 100mm.
 • Có khả năng làm sạch cáu cặn tại các góc khuất (cút T, cút 90 độ, cút chữ Y) cáu cặn canxi, rỉ sét, rong rêu, bùn đất… Làm sạch triệt để cáu cặn tại tất cả các góc khuất đã tồn tại lâu năm.
 • Có thể khử màng bám sinh học trong đường ống. Làm sạch cáu cặn bên trong thiết bị sen vòi, bồn bệt, và hệ thống đường ống nước sinh hoạt.
Vệ sinh đường ống nước bằng công nghệ Nhật bản, không sử dụng hoá chất tẩy rửa

Tham khảo bảng giá dịch vụ làm sạch, vệ sinh đường ống nước sinh hoạt gia đình tại Cần Thơ tại đây!


Quý khách có nhu cầu và quan tâm đến các dịch vụ của công ty vệ sinh Gia Nguyễn, xin vui lòng đăng ký tại:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH GIA NGUYỄN

Địa chỉ: P015, chung cư Hưng Phú ( lô B), Đường Lý Thái Tổ, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP.Cần Thơ

website: vesinhcantho.com – mayhutbuicantho.com   – vesinhgianguyen.com

Email: lienhevesinhcantho@gmail.com

Điện thoại: 0932 84 7282 – 098 919 9292